Trao danh hiệu “Bàn tay vàng” cho các nghệ nhân tiêu biểu

Ngày 20/7/2021 tại trụ sở Hiệp hội Làng nghề Hải Phòng số 635 đường Ngô Gia Tự, TP Hải Phòng; đã diễn ra Hội nghị Hiệp hội Làng nghề Hải Phòng. Sau bài phát biểu khai mạc của ông Nguyễn An Hưng- Chủ tịch Hiệp hội Làng nghề Hải Phòng;  Lãnh đạo Hiệp hội đã trao bằng công nhận Nghệ nhân Làng nghề Hải Phòng; Trao danh hiệu “Bàn tay vàng” cho các nghệ nhân tiêu biểu.

Để thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2018 – 2023 của Hiệp hội Làng nghề thành phố Hải Phòng; Vừa qua, Hiệp hội Làng nghề thành phố Hải Phòng đã tổ chức Chương trình “Bình chọn sản phẩm Làng nghề Hải Phòng tiêu biểu năm 2021″ để xét tặng Danh hiệu “Bàn tay vàng”. Thông qua Chương trình, giúp các doanh nghiệp, doanh nhân, Nghệ nhân, thợ giỏi và người lao động trong khu vực Làng nghề, nghề truyền thống nắm, hiểu và thực hiện có hiệu quả chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về Làng nghề, nghề truyền thống; Quảng bá và tôn vinh các sản phẩm Làng nghề, nghề thủ công mỹ nghệ truyền thống có chất lượng, có giá trị sử dụng cao, có tiềm năng để phát triển sản xuất hàng hóa; Là cơ hội tốt để các doanh nghiệp, doanh nhân, Nghệ nhân, thợ giỏi và người lao động trong khu vực Làng nghề, nghề truyền thống Hải Phòng quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình đến với khách hàng nhanh, hiệu quả; Là dịp thuận lợi để đông đảo người tiêu dùng trong và ngoài thành phố tìm hiểu, lựa chọn sản phẩm, góp ý, đánh giá các sản phẩm Làng nghề Hải Phòng tiêu biểu năm 2021.

Thông qua Chương trình này, tiếp tục khơi dậy sự năng động, khả năng sáng tạo, bàn tay khéo léo, tài hoa của các Nghệ nhân, thợ giỏi và người lao động trong khu vực Làng nghề, nghề truyền thống thành phố; Đẩy mạnh hợp tác, liên kết với các nhà khoa học, các doanh nghiệp trong sản xuất, tiêu thụ sản phẩm Làng nghề, gắn với việc xây dựng thương hiệu, khẳng định thương hiệu có uy tín để tham gia mở rộng và phát triển thị trường, khách hàng, đáp ứng yêu cầu hội nhập kinh tế quốc tế.

Sau hơn ba tháng tổ chức thực hiện, kết quả, Ban Tổ chức Chương trình đã nhận được sản phẩm của các Nghệ nhân Làng nghề, đăng ký tham dự Chương trình. Căn cứ vào Điều lệ của Chương trình, với tinh thần trách nhiệm, dân chủ, công khai, minh bạch. Qua hai vòng sơ khảo và Chung khảo, Ban Tổ chức đã lựa được 79 sản phẩm và 41 Nghệ nhân là tác giả của sản phẩm. Căn cứ vào đề nghị của Ban Tổ chức Chương trình, Hiệp hội Làng nghề thành phố Hải Phòng đã có Quyết định Công nhận kết quả bình chọn 79 sản phẩm Làng nghề Hải Phòng tiêu biểu và trao tặng danh hiệu “ Bàn tay vàng” cho 41 Nghệ nhân làng nghề.

Nguyễn An Hưng

Bài viết khác

Tác giả: minhtri