Thăm và làm việc với doanh nghiệp đồ gỗ Thái Sơn

Ngày 19/4/2024, đại diện ban lãnh đạo Hiệp hội Làng nghề Hải Phòng đã tới thăm và làm việc với doanh nghiệp đồ gỗ Thái Sơn tại thôn 3, xã Hòa Bình, huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng. Theo nghệ nhân Đoàn Như Thái- Chủ doanh nghiệp đồ gỗ Thái Sơn, Hội viên Hiệp hội Làng nghề Hải Phòng: Trung tâm đồ gỗ Thái Sơn thành lập năm 1998. Ngành nghề kinh doanh: Chuyên sản xuất đồ gỗ dân dụng, lắp đặt công trình kiến trúc tâm linh, Chùa, Đình, Nhà thờ họ. Hiện Trung tâm đồ gỗ Thái Sơn có hơn 10 lao động đều là những nghệ nhân lành nghề về đồ mộc. Thời gian qua, Trung tâm đồ gỗ Thái Sơn đã đầu tư cơ sở vật chất, máy móc trang thiết bị hiện đại phục vụ công việc sản xuất đồ gỗ, nhằm mang tới thị trường những sản phẩm chất lượng, đa dạng về mẫu mã hình thức. Nghệ nhân Đoàn Như Thái sinh ngày 20/9/1973, ngay từ năm 21 tuổi chàng trai Đoàn Như Thái đã theo bố là nghệ nhân Đoàn Như Lệ sinh năm 1936 đi học và làm nghề mộc. Sau khi thành nghề, nghệ nhân Đoàn Như Thái cùng cộng sự đã tham gia thi công lắp đặt nhiều sản phẩm gỗ ở các công trình, đó là: 10 gian nhà tổ ở Chùa Mõ, xã Ngũ Phúc, huyện Kiến Thụy; Gian nhà gỗ ở Chùa Vân Quang, xã Đa Phúc, huyện Kiến Thụy; Chùa Kim Đới, xã Hữu Bằng, huyện Kiến Thụy; Chùa Kiêu Kỵ, xã Kiêu Kỵ, Gia Lâm, Hà Nội; Nhà thờ họ ở Yên Mô, Ninh Bình; Chùa Linh Quang, Hải Phòng. Theo ông Nguyễn An Hưng- Chủ tịch Hiệp hội Làng nghề Hải Phòng: Với những thành tích đã đạt được, nghệ nhân Đoàn Như Thái đã được nhận nhiều bằng khen, giấy khen, cúp vàng, kỷ niệm chương do các tổ chức, hiệp hội ở Trung ương và thành phố, địa phương trao tặng.

MT