Phát biểu của Chủ tịch HH Làng nghề Hải Phòng tại lễ vinh danh khối ngọc quý và công bố các quyết định

Kính thưa:

-Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới Trần Hồng Quảng- Ủy viên Trung ương MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và người khuyết tật Việt Nam

– Tiến Sỹ Nguyễn Dũng Thương, Viện Trưởng, Viện Nghiên cứu Tài chính, Đầu tư và Hợp tác, Thương mại Đông Nam Á;

– Kính thưa: Bà Nguyễn Thị Huyền, Giám đốc Công ty thẩm định đá quý Thanh Ngọc;

– Ông Nguyễn Huy Ánh, Chủ tịch Hội Sinh Vật cảnh thành phố;

– Các Ông, bà lãnh đạo các đơn vị;

Kính thưa:- Các vị Đại biểu khách quý!

Hôm nay, tôi rất phấn khởi tới dự “Lễ Vinh danh Khối Ngọc quý và Công bố các Quyết định” do Hiệp hội Làng nghề thành phố Hải Phòng, Hội Sinh Vật cảnh thành phố, Câu Lạc bộ Doanh nhân Họ Nguyễn Hải Phòng phối hợp với Viện Nghiên cứu Tài chính, Đầu tư và Hợp tác, Thương mại Đông Nam Á, Công ty thẩm định đá quý Thanh Ngọc tổ chức.

Thay mặt Lãnh đạo Hiệp hội Làng nghề thành phố Hải Phòng, nhân dịp năm mới tôi xin gửi tới các vị đại biểu khách quý lời chào trân trọng nhất. Chúc các quý vị dồi dào sức khỏe. Chúc Lễ Vinh danh hôm nay thành công tốt đẹp.

Kính thưa: Các vị Đại biểu khách quý!

Hiệp hội Làng nghề thành phố Hải Phòng là tổ chức xã hội – nghề nghiệp tập hợp đông đảo các Làng nghề, các Nghệ nhân, Doanh nhân, Doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực làng nghề và ngành, nghề thủ công mỹ nghệ truyền thống trên địa bàn thành phố nhằm hỗ trợ lẫn nhau, phát triển làng nghề và các ngành, nghề thủ công mỹ nghệ truyền thống của thành phố Hải Phòng.

Từ khi thành lập đến nay, ngoài việc thực hiện tốt chức năng là tổ chức đại diện, hỗ trợ và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của các đơn vị, hội viên. Hiệp hội còn quan tâm đào tạo, bồi dưỡng, phát triển hàng trăm nghệ nhân làng nghề; Giới thiệu và đề nghị Nhà nước xét, phong tặng Nghệ nhân Ưu tú và Nghệ nhân Nhân dân cấp Quốc gia. Có thể nói, Hiệp hội Làng nghề thành phố Hải Phòng là tổ chức đã có quá trình lâu dài gắn bó, hiểu biết và tích lũy được nhiều kinh nghiệp trong hoạt động. Tích cực phối hợp, tham mưu cho Thành phố và các địa phương trong quá trình xây dựng, hoàn thiện chính sách; hoạch định chiến lược bảo tồn, phát huy các giá trị Văn hóa của làng nghề, ngành, nghề truyền thống, các sản phẩm Ocoop của thành phố.

Những thành tích đã đạt được của Hiệp hội Làng nghề thành phố thời gian qua, có sự tham gia của đông đảo các Nghệ nhân, Doanh nhân, Doanh nghiệp, Làng nghề. Trong đó Lãnh đạo Hiệp hội Làng nghề thành phố ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của Nghệ nhân Nguyễn Tiến Hanh, Phó Chủ tịch CLB Doanh nhân Họ Nguyễn Việt Nam, Chủ tịch CLB Doanh nhân Họ Nguyễn Hải Phòng, Chủ tịch Hội Đá quý thành phố, vì sự phát triển, bảo tồn của Làng nghề và các ngành, nghề thủ công mỹ nghệ truyền thống.

Mặc dù thời gian qua, trong bối cảnh thị trường đá quý, đá phong thủy của thành phố và cả nước có nhiều biến động sâu sắc nhưng Doanh nghiệp Đá quý – Đá Phong Thuỷ Trung Hiếu vẫn duy trì, ổn định được kinh doanh, tạo ra nhiều việc làm cho người lao động nhất là bộ đội hoàn thành nghĩa vụ quân sự, người khuyết tật. Đã cho ra thị trường nhiều sản phẩm có chất lượng cao, đa dạng về chủng loại, mẫu mã, đáp ứng nhu cầu thị trường và thị hiếu của khách hàng.

Để thành công trong kinh doanh, Cơ sở luôn đưa tiêu chí chữ “Tín” lên hàng đầu và chịu trách nhiệm trước khách hàng; đối với những sản phẩm giá trị lớn đều có giấy chứng nhận kiểm định chất lượng để mang lại sự yên tâm cho khách hàng. Nhờ vậy, trong nhiều năm trở lại đây, Doanh nghiệp Đá quý – Đá phong thủy Trung Hiếu đã trở thành thương hiệu lớn nhất Thành phố, về đá quý, đá phong thủy, tranh đá quý với 2 cơ sở kinh doanh trên địa bàn thành phố, đã được bạn hàng trong nước và quốc tế tin dùng.

Kính thưa: Các vị Đại biểu khách quý!

“Lễ Vinh danh Khối Ngọc quý và Công bố các Quyết định” do Hiệp hội Làng nghề thành phố Hải Phòng, Hội Sinh Vật cảnh thành phố, Câu Lạc bộ Doanh nhân Họ Nguyễn Hải Phòng phối hợp với Viện Nghiên cứu Tài chính, Đầu tư và Hợp tác, Thương mại Đông Nam Á, Công ty thẩm định đá quý Thanh Ngọc tổ chức hôm nay, là ngày có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với doanh nghiệp và gia đình Nghệ nhân Nguyễn Tiến Hanh. Ngoài nội dung công bố kết quả thẩm định Khối Ngọc do Doanh nghiệp sở hữu và các quyết định có liên quan; còn cho thấy mối quan hệ giữa Doanh nhân với nhà khoa học, giữa doanh nghiệp với các cơ quan nghiên cứu khoa học đang trở thành mối quan hệ hữu cơ; Giúp doanh nghiệp giữ được chữ “Tín” trong kinh doanh, khẳng định được thương hiệu và vị thế của doanh nghiệp trên thương trường; giúp người tiêu dùng tin tưởng vào chất lượng các sản phẩm mà mình đã lựa chọn, đảm bảo hài hòa mọi quyền lợi.

Lãnh đạo Hiệp hội Làng nghề thành phố Hải Phòng ghi nhận và hoan nghênh Viện Nghiên cứu Tài chính, Đầu tư và Hợp tác, Thương mại Đông Nam Á, Công ty thẩm định đá quý Thanh Ngọc và các cơ quan hữu quan, thời gian qua đã quan tâm đồng hành cùng Doanh nghiệp; Góp phần vào thành công của Doanh nghiệp Đá quý – Đá phong thủy hôm nay. Xin chúc mừng Doanh nghiệp Đá quý – Đá Phong Thuỷ Trung Hiếu và Nghệ nhân Nguyễn Tiến Hanh hiện đang sở hữu một Di sản có giá trị kinh tế – văn hóa to lớn, đó là Khối Ngọc quý, hiện tại có một không hai ở Việt Nam (theo ý kiến đánh giá của các nhà chuyển môn). Rất mong được sự chung tay, góp sức của các cấp, ngành, địa phương, các Nhà khoa học để cùng với Doanh nghiệp Đá quý – Đá Phong Thuỷ Trung Hiếu và Nghệ nhân Nguyễn Tiến Hanh phát huy mạnh mẽ giá trị của Di sản nói trên.

Với tinh thần ấy, một lần nữa, thay mặt Lãnh đạo Hiệp hội Làng nghề thành phố Hải Phòng, tôi xin kính chúc các vị đại biểu khách quý, năm mới dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng. Chúc Doanh nghiệp Đá quý – Đá Phong Thuỷ Trung Hiếu và Nghệ nhân Nguyễn Tiến Hanh tiếp tục gặt hái được nhiều thành công mới trong sự nghiệp và trong cuộc sống./.

Trân trọng cám ơn!

Nguyễn An Hưng

Bài viết khác

Tác giả: minhtri