Nghệ nhân Đoàn Văn Tuyên với niềm đam mê chế tác tranh tường phù điêu nghệ thuật

Ngày 4/6/2023, mời các bạn cùng gặp gỡ giao lưu với Nghệ nhân Đoàn Văn Tuyên- hội viên Hiệp hội Làng nghề Hải Phòng. Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Mỹ thuật công nghiệp, Nghệ nhân Đoàn Văn Tuyên có hơn 10 năm giảng dạy mỹ thuật tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

Đam mê với nghề điêu khắc tạo hình, Nghệ nhân Đoàn Văn Tuyên đã mở xưởng chế tác tranh tượng tại phường Hùng Vương, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng. Sản phẩm tại cơ sở sản xuất của Nghệ nhân Đoàn Văn Tuyên cùng cộng sự là các bức phù điêu nghệ thuật gắn trong các công trình kiến trúc; Các bức tranh tường; Trang trí nội, ngoại thất công trình; Thiết kế và lắp dựng hội chợ triển lãm.

Tâm sự về nghề, Nghệ nhân Đoàn Văn Tuyên chia sẻ: Do có hơn 10 năm gắn bó với nghề dạy học, hình ảnh mái trường và các em học sinh luôn sâu nặng trong trái tim. Chính vì thế những tác phẩm điêu khắc, hay tranh tường trong nhà trường luôn là đề tài tâm đắc nhất của nghệ nhân Đoàn Văn Tuyên.

Còn theo ông Nguyễn An Hưng- Chủ tịch Hiệp hội Làng nghề Hải Phòng: Nghệ nhân Đoàn Văn Tuyên tuổi còn trẻ nhưng đã có những nỗ lực và đam mê đặc biệt trong làm nghề. Hiệp hội Làng nghề Hải Phòng đã quyết định trao tặng Nghệ nhân Đoàn Văn Tuyên danh hiệu “Nghệ nhân Làng nghề Hải Phòng”; và danh hiệu “Bàn tay vàng” cho Nghệ nhân Đoàn Văn Tuyên với tác phẩm điêu khắc phù điêu “Bác Hồ với các cháu thiếu nhi tại Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng”

MT

Bài viết khác

Tác giả: minhtri