Giới thiệu nghệ nhân Vũ Minh Thành

Nghệ nhân Vũ Minh Thành- Hội viên Hiệp hội Làng nghề Hải Phòng. Vũ Minh Thành sinh ngày 1/7/1968, ngay từ nhỏ khi xem người cha của mình là Nghệ nhân Vũ Minh Phượng đắp vẽ điêu khắc các sản phẩm từ xi măng, anh đã thấy thích thú, say mê. Tốt nghiệp phổ thông trung học, Vũ Minh Thành tham gia quân ngũ và là lính sư đoàn 363 phòng không, không quân.

Sau khi xuất ngũ, CCB Vũ Minh Thành về quê hương lập nghiệp và quyết chí theo nghề truyền thống của gia đình mình là hội họa, đắp vẽ điêu khắc phù điêu, tượng tròn họa tiết hoa văn bằng chất liệu xi măng.

Anh đã tham gia nhiều hạng mục điêu khắc trong các công trình xây dựng ở các tỉnh thành như: Hải Phòng, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Quảng Ninh, Hưng Yên; Tiêu biểu như: Đắp vẽ phục chế phù điêu hoa văn Nhà hát lớn thành phố Hải Phòng; Nhà khách bộ tư lệnh Quân khu 3; Tòa nhà Công ty Thế Trường; Lâu đài của ông Khoa ở Cẩm Phả, Quảng Ninh; Biệt thự của ông Hội ở Cầu Giấy, Hà Nội; Phục dựng phù điêu Tòa án nhân dân TP Hồ Chí Minh; Biệt thự của ông Vinh ở Kim Động, Hưng Yên.

Theo ông Nguyễn An Hưng- Chủ tịch Hiệp hội Làng nghề Hải Phòng; Nghệ nhân CCB Vũ Minh Thành là hội viên luôn nhiệt tình trong công tác Hội, không những thế anh luôn sẵn sàng truyền nghề cho lớp trẻ với mong muốn nghề hội họa, đắp vẽ điêu khắc phù điêu, tượng tròn họa tiết hoa văn bằng chất liệu xi măng được chủ đầu tư và các nhà thầu tin dùng trong các công trình kiến trúc góp phần làm đẹp quê hương thành phố Hải Phòng và các tỉnh thành bạn bè.

Minh Trí

Bài viết khác

Tác giả: minhtri