Giới thiệu nghệ nhân sản xuất sofa ở quận Ngô Quyền

Xin giới thiệu đến các bạn nghệ nhân Lý Văn Thắng- hội viên Hiệp hội Làng nghề Hải Phòng, người sản xuất sofa ở quận Ngô Quyền.

Theo nghệ nhân Lý Văn Thắng: Để mang tới cho khách hàng những bộ ghế sofa hoàn hảo thì quy trình sản xuất ghế sofa là rất quan trọng. Công việc này phải trải qua nhiều giai đoạn và cần được giảm sát một cách rất cặn kẽ. Khâu đầu tiên trong quy trình, đó là bước chọn chất liệu sản xuất. Để mang tới cho khách hàng những bộ ghế sofa đẹp có chất lượng cao thì khâu chọn chất liệu sản xuất là vô cùng quan trọng. Tiếp đó là gia công khung xương ghế sofa; Đóng lò xo cho khung ghế sofa; Bọc đệm mút cho ghế sofa trong quá trình sản xuất; Bọc chất liệu ghế sofa, những chất liệu bọc ghế sofa rất đa dạng và có hơn 100 chất liệu khác nhau. Tuy nhiên, những dòng ghế sofa cao cấp sẽ thường sử dụng các chất liệu như: Vải nỉ cao cấp, da thật, da microfiber.

Theo ông Nguyễn An Hưng- Chủ tịch Hiệp hội Làng nghề Hải Phòng: Ngoài những bước thủ công như may, đóng ghế; Rất cần phải có những người thợ giàu kinh nghiệm; đó chính là những nghệ nhân của Làng nghề Hải Phòng góp phần tạo ra nét đẹp sofa ở đất Cảng quê hương.

MT

Bài viết khác

Tác giả: minhtri