Giới thiệu nghệ nhân họ Nguyễn đa tài

Ngày 24/8/2021 theo lịch hẹn trước, chúng tôi đã có buổi giao lưu gặp gỡ trao đổi với nghệ nhân đàn bầu Nguyễn Văn Hồng- Chủ cơ sở sản xuất Rượu Hồng, hội viên Hiệp hội Làng nghề Hải Phòng tại số 55/261 Trần Nguyên Hãn, quận Lê Chân, TP Hải Phòng.
Theo nghệ nhân họ Nguyễn: Công thức của rượu: C2H5(OH) làm từ men thuốc bắc thành rượu vào cơ thể con người có tính chất chuyển hóa tiêu hóa. Rượu Hồng với nhận diện: Rượu trắng nhãn hiệu xanh sạch, lô gô quả bầu sừng trâu, các loại nặng nhẹ. Được lên men thuốc bắc với cơm gạo ngon. Trong quá trình sản xuất không thêm bất cứ hương vị nào, nên hương vị của nó có đặc trưng riêng: Đậm đà, tự nhiên của rượu ngàn năm về trước. Được chưng cất lần thứ 2 trên tháp công nghệ cao. Loại bỏ hết các độc tố và tạp chất. Không đau đầu, không khát nước, không bị mệt mỏi. Công bố tiêu chuẩn hợp qui số 742-2005-YTHP. Rượu vang đỏ 10 Vol: Lên men thuốc bắc thảo dược với trái dâu núi Côn Sơn.
Cũng trong chương trình giao lưu gặp gỡ, nghệ nhân Nguyễn Văn Hồng đã cho chúng tôi thưởng thức bài hát văn do chính anh sáng tác ngợi ca 14 công trình kiến trúc tiêu biểu của thành phố Hải Phòng vừa mới được khánh thành. Chương trình giao lưu gặp gỡ nghệ nhân họ Nguyễn đa tài đã để lại ấn tượng tốt đẹp.
MT

Bài viết khác

Tác giả: minhtri