Giới thiệu nghệ nhân Đồng Văn Duy

Ngày 26/3/2023, đại diện lãnh đạo Hiệp hội Làng nghề Hải Phòng và đại diện trang web hiephoilangnghehaiphong.com đã đến thăm và làm việc với cơ sở sản xuất Gốm Duy ở xóm Cầu Gù, tổ dân phố Bàng Đông, phường Bàng La, quận Đồ Sơn, TP Hải Phòng. Nghệ nhân Đồng Văn Duy sinh ngày 10/9/1986. Vào năm 17 tuổi, Duy khởi nghiệp bằng nghề chế tác gỗ mỹ nghệ. Cách đây 5 năm bén duyên với nghề gốm phù điêu; Duy được Nghệ nhân ưu tú Phạm Văn Tuyên dìu dắt, chỉ bảo, trở thành thợ giỏi lành nghề.

Theo ông Nguyễn An Hưng- Chủ tịch Hiệp hội Làng nghề Hải Phòng: Nghệ nhân Đồng Văn Duy là người nhiệt tình trong công tác Hiệp hội, là người hết mình vì công việc; Nghệ nhân Đồng Văn Duy xứng đáng là học trò giỏi của Nghệ nhân ưu tú Phạm Văn Tuyên. Nghệ nhân Đồng Văn Duy tâm sự: với hơn 19 năm lao động nghệ thuật, anh luôn đam mê và có ý thức cống hiến hết mình.

Xuất phát từ nghề gỗ mỹ nghệ, nhưng khi chuyển sang sản xuất gốm phù điêu, anh đã cảm nhận được không gian mới để thỏa sức sáng tác nghệ thuật. Nghệ nhân Đồng Văn Duy hiện là một trong những hội viên tích cực của Hiệp hội Làng nghề Hải Phòng.

MT

Bài viết khác

Tác giả: minhtri