Giới thiệu nghệ nhân Đoàn Như Thái

Vừa qua vào ngày 31/8/2021, đoàn lãnh đạo Hiệp hội Làng nghề Hải Phòng và BBT trang web hiephoilangnghehaiphong.com đã có chương trình giao lưu gặp gỡ với nghệ nhân Đoàn Như Thái- Giám đốc Trung tâm đồ gỗ Thái Sơn- Hội viên Hiệp hội Làng nghề Hải Phòng, tại địa chỉ thôn 3, xã Hòa Bình, huyện Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng.

Nghệ nhân Đoàn Như Thái sinh ngày 20/9/1973, ngay từ năm 21 tuổi chàng trai Đoàn Như Thái đã theo bố là nghệ nhân Đoàn Như Lệ sinh năm 1936 đi học và làm nghề mộc. Sau khi thành nghề, nghệ nhân Đoàn Như Thái cùng cộng sự đã tham gia thi công lắp đặt nhiều sản phẩm gỗ ở các công trình, đó là: 10 gian nhà tổ ở Chùa Mõ, xã Ngũ Phúc, huyện Kiến Thụy; Gian nhà gỗ ở Chùa Vân Quang, xã Đa Phúc, huyện Kiến Thụy; Chùa Kim Đới, xã Hữu Bằng, huyện Kiến Thụy; Chùa Kiêu Kỵ, xã Kiêu Kỵ, Gia Lâm, Hà Nội; Nhà thờ họ ở Yên Mô, Ninh Bình.

Với những thành tích đã đạt được, nghệ nhân Đoàn Như Thái đã được nhận nhiều bằng khen, giấy khen, cúp vàng, kỷ niệm chương do các tổ chức, hiệp hội ở Trung ương và địa phương trao tặng.

Minh Trí

Bài viết khác

Tác giả: minhtri