Giới thiệu nghệ nhân chuyên ngành sinh vật cảnh ở huyện Vĩnh Bảo

Xin giới thiệu đến các bạn nghệ nhân Phạm Văn Thọ- hội viên Hiệp hội Làng nghề Hải Phòng, người đam mê sinh vật cảnh ở huyện Vĩnh Bảo.

Theo nghệ nhân Phạm Văn Thọ: Cuộc sống con người luôn cần có sự hòa hợp với thiên nhiên, cây cối. Thông qua việc chăm sóc cây cảnh, các nghệ nhân đã sáng tạo ra cho cuộc sống con người những cảnh quan thiên nhiên đầy sinh động và hấp dẫn. Họ thầm lặng gửi gắm những tâm tư, ước vọng, niềm tin vào dáng thế của từng tán lá, thân cành, với nhiều ý niệm sâu sắc và giàu tính tư tưởng. Các bậc cao niên xưa có câu nói “Nhất chữ, nhị tranh, tam sành, tứ kiểng”, ngày nay, thú chơi cây cảnh, bonsai ngày càng phát triển, tạo nên một sân chơi hữu ích vừa thỏa mãn niềm đam mê, vừa có thể phát triển kinh tế. Mô hình kinh tế trang trại VAC đang được nghệ nhân Phạm Văn Thọ triển khai tại huyện Vĩnh Bảo mang lại những hiệu quả thiết thực.

Theo ông Nguyễn An Hưng- Chủ tịch Hiệp hội Làng nghề Hải Phòng: Hiện ngành sinh vật cảnh đang có nhiều khởi sắc, mong các nghệ nhân luôn giao lưu trao đổi tăng thêm kiến thức và mở rộng thị trường trong và ngoài thành phố Hải Phòng.

MT

Bài viết khác

Tác giả: minhtri