Thư pháp ngày xuân ở Tháp Tường Long

Ngày 15/2/2024, tại Tháp Tường Long, quận Đồ Sơn, TP Hải Phòng; Trung tâm Câu đối, Thư pháp và Hán- Nôm học trực thuộc Hiệp hội Làng nghề Hải Phòng đã tổ chức gian trưng bày thư pháp, câu đối và cho chữ ngày xuân. Theo nghệ nhân thư pháp Ngô Thu An: Năm Giáp Thìn 2024, UBND quận Đồ Sơn tiếp tục mời Trung tâm Câu đối, Thư pháp và Hán- Nôm học trực thuộc Hiệp hội Làng nghề Hải Phòng đã tổ chức gian trưng bày thư pháp, câu đối và cho chữ ngày xuân tại Tháp Tường Long. Vào sáng thứ bảy ngày 17/2/2024 tức ngày mùng 8 Tết Giáp Thìn sẽ diễn ra lễ hội khai bút tại Tháp Tường Long. Kỷ lục gia Thế giới, Nhà thư pháp Lê Thiên Lý- Phó Chủ tịch Hiệp hội Làng nghề Hải Phòng; Giám đốc Trung tâm Câu đối, Thư pháp và Hán- Nôm học Hải Phòng cùng cán bộ Trung tâm và các môn sinh sẽ thực hiện trình diễn thư pháp trên sân khấu chính, cũng như thành lập các quán quanh Tháp Tường Long để trưng bày thư pháp, câu đối và cho chữ ngày xuân du khách đến chiêm bái Tháp Tường Long từ ngày 15-25/2/2024.

MT