Giao lưu thư pháp Hà Nội- Hải Phòng

Ngày 1/11/2023 tại Đình Hạ Lũng, phường Đằng Hải, quận Hải An, TP Hải Phòng; đã diễn ra chương trình giao lưu thư pháp Hà Nội- Hải Phòng. Tham dự có các nhà thư pháp của Trung tâm Thư pháp, Câu đối và Hán- Nôm học Hải Phòng; cùng các nhà thư pháp đến từ huyện Đan Phượng, TP Hà Nội. Sau bài phát biểu khai mạc của kỷ lục gia, nhà thư pháp Lê Thiên Lý- Phó Chủ tịch Hiệp hội Làng nghề Hải Phòng; Giám đốc Trung tâm Thư pháp, Câu đối và Hán- Nôm học Hải Phòng; Nhà thư pháp Bùi Đức Vượng- Trưởng đoàn Thư pháp huyện Đan Phượng, TP Hà Nội đã có bài phát biểu chào mừng.

Một chương trình giao lưu thư pháp đã diễn ra vui vẻ, thân mật với thể thức: Lần lượt các nhà thư pháp Hà Nội, Hải Phòng viết những dòng thư pháp mà mình yêu thích lên giấy và trao tặng cho nhau.

Đặc biệt nhà thư pháp Bùi Đức Vượng đã ra thách đối: GIẢNG SƯ THIÊN LÝ TRI THIÊN LÝ. Nhà thư pháp Lưu Văn Thuấn- Chủ trì Đình Hạ Lũng đã đối lại: ĐỆ TỬ PHƯỢNG TRÌ KIẾN PHƯỢNG TRÌ. (Phượng Trì là tên đình Phượng Trì, thờ Thành hoàng làng, được xây trên khu đất nằm trên một hồ lớn có tên là Phượng Trì- ao chim Phượng tắm- nơi có các lớp học Thư pháp tại đây). Giao lưu thư pháp Hà Nội- Hải Phòng đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng người tham dự.

MT

Bài viết khác

Tác giả: minhtri