Giám đốc TT Thư pháp câu đối và HNH HP gặp gỡ nghệ nhân Nguyễn Văn Hồng

Ngày 4/9/2021, Nhà thư pháp Lê Thiên Lý- Giám đốc Trung tâm Thư pháp câu đối và Hán Nôm học Hải Phòng trực thuộc Hiệp hội Làng nghề Hải Phòng đã có chương trình giao lưu gặp gỡ với Nghệ nhân Nguyễn Văn Hồng- hội viên Hiệp hội Làng nghề Hải Phòng tại tư gia số số 55/261 Trần Nguyên Hãn, quận Lê Chân, TP Hải Phòng.

Nghệ nhân Nguyễn Văn Hồng hiện là chủ cơ sở sản xuất Rượu Hồng, anh còn là Chủ nhiệm CLB Đàn bầu Hải Phòng. Theo anh Hồng: Công thức của rượu: C2H5(OH) làm từ men thuốc bắc thành rượu vào cơ thể con người có tính chất chuyển hóa tiêu hóa. Rượu Hồng với nhận diện: Rượu trắng nhãn hiệu xanh sạch, lô gô quả bầu sừng trâu, các loại nặng nhẹ. Được lên men thuốc bắc với cơm gạo ngon. Trong quá trình sản xuất không thêm bất cứ hương vị nào, nên hương vị của nó có đặc trưng riêng: Đậm đà, tự nhiên của rượu ngàn năm về trước. Được chưng cất lần thứ 2 trên tháp công nghệ cao. Loại bỏ hết các độc tố và tạp chất. Không đau đầu, không khát nước, không bị mệt mỏi. Công bố tiêu chuẩn hợp qui số 742-2005-YTHP.

Cũng trong chương trình, nghệ nhân Nguyễn Văn Hồng đã cho chúng tôi thưởng thức bài hát văn do chính anh sáng tác ngợi ca 14 công trình kiến trúc tiêu biểu của thành phố Hải Phòng. Chương trình giao lưu gặp gỡ nghệ nhân Nguyễn Văn Hồng đã để lại ấn tượng tốt đẹp.

MT

Bài viết khác

Tác giả: minhtri