Bài phát biểu của Giám đốc Công ty Cổ vật Thanh Ngọc và kiểm định đa chức năng

– Kính thưa ông Nguyễn An Hưng- Chủ tịch Hiệp hội Làng nghề Hải Phòng, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng họ Nguyễn TP Hải Phòng

– Kính thưa ông Nguyễn Dũng Thương – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Tài chính, Đầu tư và Hợp tác, Thương mại Đông Nam Á;

– Kính thưa các Quý vị đại biểu khách quý đại diện các sở ban ngành thành phố Hải Phòng;

– Kính thưa ông Nguyễn Tiến Hanh- Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nhân họ Nguyễn Việt Nam, Chủ nhiệm CLB Doanh nhân họ Nguyễn TP Hải Phòng, Chủ tịch Hội đá quý TP Hải Phòng, Chủ sở hữu khối Ngọc quý Neptin “Hoàng Hậu”.

– Thưa toàn thể quý vị đại biểu khách quý đang có mặt tại sự kiện hôm nay.

Từ xa xưa, loại đá màu xanh ngọc bích là một trong những loại đá đặc biệt quý hiếm, được các bậc vương giả Đế vương trong các hoàng cung cũng như các cung tần mỹ nữ sử dụng tượng trưng cho quyền lực, sự sang trọng và vương giả cao quý. Ngọc bích có lịch sử lâu đời, được sử dụng từ hơn 5000 năm trước tại Trung Quốc. Các bậc quan lại và vương giả cho rằng, Ngọc Bích không chỉ đặc trưng cho sự uy quyền cao quý mà nó còn mang lại sự trường thọ và phú quý. Đây là loại Đá quý được xếp vào loại đặc biệt quý hiếm. Người Trung Quốc có câu: “Vàng thời có giá mà ngọc thời vô giá” để chỉ giá trị của Ngọc Bích (Hay Phỉ Thúy). Người ta thường sử dụng đá ngọc bích tạo thành những miếng ngọc bội luôn mang bên mình để cầu may mắn và bình an. Có thể treo lên xe ô tô để có những chuyến đi đường dài an toàn.

Người xưa còn có câu: “Người đeo Ngọc 3 năm – Ngọc dưỡng Người cả đời”, do đó Ngọc Bích được xem là loại đá quý có thể giúp điều trị bệnh. Đặc biệt đá Ngọc bích còn được xem là có nhiều tác dụng trong phong thủy. Phỉ Thúy hay Ngọc Bích là bảo vật hấp thu sinh khí hàng ngàn năm của đất trời. Đeo đá quý này bên người sẽ giúp nam giới cải thiện các vấn đề về sinh lý, cải thiện trí nhớ đồng thời giúp cơ thể cường tráng. Người Trung Quốc cho rằng, đá quý Ngọc Bích sẽ giúp họ kéo dài tuổi thọ, mang đến một tinh thần phấn chấn và thoải mái cho người đeo, đồng thời giúp hỗ trợ điều trị các bệnh về thận và dạ dày.

Sau 35 năm sưu tầm trong lĩnh vực cổ vật cũng là 20 năm tôi nghiên cứu, học hỏi và biết về đá quý ,

Hôm nay, trước đông đảo toàn thể quý vị quan khách tới dự lễ tôn vinh KHỐI NGỌC QUÝ đồng thời vinh danh và trao chứng thư cho Chủ nhân Nghệ nhân Doanh nhân Nguyễn tiến Hanh là Chủ nhân KHỐI NGỌC ĐẶC BIỆT QUÝ HIẾM, tôi có đôi điều chia sẻ về khối ngọc quý này.

Ngày đầu tiên khi tôi đến với công ty Đá quý của ông Nguyễn Tiến Hanh, tôi ngỡ ngàng bởi sự niềm nở, nụ cười cực kỳ hiếu khách của chủ nhà, nhưng tôi càng ngỡ ngàng hơn nữa khi được tận mắt tận tay chiêm ngưỡng và sững sờ trước vẻ đẹp mê hồn của khối đá quý mà với tôi thật sự là quý và hiếm.

Sau 1 giờ tìm hiểu tôi giật mình chợt nghĩ tại sao trên đất nước Việt Nam này lại có khối ngọc to và đẹp đến thế? Bởi vì trước nay tôi chỉ thấy Ngọc Nepphin này được đưa ở nước ngoài về như Canada, philipin, myanma … về Việt Nam, chứ chưa thấy ngay tại đất nước hình chữ S này lại xuất hiện 1 khối ngọc  tuy không lớn không nặng bằng những khối ngọc của các nhà buôn lớn đưa ở nước ngoài về vậy mà chúng ta đã được mẹ thiên nhiên ưu đãi ban tặng khối ngọc đặc biệt quý và hiếm. Đây là khối khối ngọc quý cho đến thời điểm này và ngay tại đây mà trong hơn 20 năm nghiên cứu tìm hiểu về Đá quý của tôi.

Thưa các quý vị đại biểu khách quý.

Vì sao tôi lại đặt tên khối Ngọc quý này là Nepphin “Hoàng hậu”? Có lẽ bởi màu xanh trong bắt mắt gần như ngọc lục bảo, độ bóng của khối ngọc này rất cao, bạn có thể soi gương và thấy mình trong khối ngọc, bạn có thể áp má vào để có thể thưởng thức cái lạnh của ngọc nhưng tâm thế ta lại sảng khoái vô cùng. Màu sắc của khối ngọc này cũng thật sự quý hiếm bởi sự xuất hiện sắc lạnh của những giọt sương trải qua hàng ngàn vạn năm để trở thành sáng trắng óng ánh tựa như kim cương lấp lánh trong Ngọc.

Tôi xin mạo muội đặt tên cho khối đá quý này là “Ngọc nepphin Hoàng hậu” bởi vì từ thời xa xưa trong các cung đình vua chúa hoặc giới quý tộc mới đc sở hữu những trang sức được chế tác từ những viên Ngọc tương tự như khối đá Ngọc Bích này. Ngọc này cũng là vũ khí tối tân nhất trong phong thuỷ, nếu những ai đã từng tìm hiểu và dùng trang sức hoặc đồ dùng trong văn phòng tứ bảo sẽ hiểu đc Ngọc Nepphin sẽ mang lại sự may mắn chống lại tà khí và tăng thêm vượng khí cho gia chủ ngoài ra ngọc nepphin còn giúp cho cơ thể người dùng đc khoẻ mạnh cường tráng, trường thọ.

Theo tôi biết, cũng từ khi là chủ nhân, sở hữu khối ngọc quý này ông Nguyễn Tiến Hanh đã có những đột phá phi thường đó là những khả năng đặc biệt, những việc mà người bình thường không thể làm được khi dính tảng đá nặng hàng tram kilogam trên ngực mà không bị rơi. Xin mời quý vị cùng nhìn lên màn hình để thưởng thức những màn biểu diễn vô cùng độc đáo của ông Nguyễn Tiến Hanh!

Tôi xin phép dừng lời tại đây. Một lần nữa kính chúc quý vị đại biểu khách quý Sức khoẻ – Hạnh phúc – Giàu sang và An lành

Trân trọng cảm ơn.

Nguyễn Thị Huyền

Bài viết khác

Tác giả: minhtri

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *